17 thg 3, 2014
Tết Đoan Ngọ với cơm rượu miền Nam
17 thg 3, 2014 by Ana
Sắp Tết Đoan Ngọ, mùng 5 tháng 5 rồi, các bạn cùng mình làm cơm rượu miền Nam để chuẩn bị giết sâu bọ nhé!
Nguyên liệu:
1 kg nếp ngon
3-5 viên men giã nhuyễn
Lọ hoặc nồi thủy tinh có nắp
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm rồi đổ nước xâm xấp mặt, nấu như nấu cơm nếp với chút muối
Cơm chín tới, đổ ra đĩa lớn, dùng đũa dàn cơm ra cho nguội. Khi cơm nguội, rắc đều men đã giã nhuyễn lên
Chuẩn bị lưng chén nước đã nấu chín, đeo găng tay
nylon, nhúng vào chén nước cho tay đủ ẩm, vo viên cơm nếp rắc men rồi
xếp vào thố sạch
Cắt một miếng giấy theo hình thố, đục lỗ, đặt lên trên, xếp tiếp lớp kế tiếp
Làm tiếp tục cho đến hết cơm, đậy nắp kín, đem ủ chỗ ấm.
Ngoài ra còn có cách ủ cơm rượu cho những ai ở nơi thiếu ánh nắng mặt trời và có lò nướng tốt. Đem thố cơm đặt vào giữa lò nướng, bật đèn pilot, đóng lò để đó
Múc nhẹ từng viên ra chén nhỏ, thêm xôi vò nếu thích
Chúc mọi người có những chén cơm rượu ngọt lịm, say say! Tags: Món ăn truyền thống
Tôi là Nguyễn Hiền
Mong chia sẽ những điều bổ ích về Văn Hóa Người Việt tới các bạn. Mong sự chia sẽ tới của bạn tại Facebook
Get Updates
Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.
Related Articles
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 Responses to “Tết Đoan Ngọ với cơm rượu miền Nam”
Đăng nhận xét